เกลือหิมาลายัน ( Himalayan Crystal Rock Salt )

เกลือหิมาลัย

เกลือหิมาลายัน เป็นเกลือที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ มีแหล่งกำเนิดมาจากบริเวณเทือกเขาหิมาลัย ประเทศปากีสถาน ไม่ผ่านกระบวนการใดๆ ถือเป็นเกลือที่ปราศจากสารปนเปื้อน จึงมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์มากมาย จัดเป็นเกลือที่มีความบริสุทธิ์มากที่สุดในโลก ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุกว่า 84 ชนิด เหตุที่เกลือหิมาลายันสีออกชมพูหรือสีแดง ก็เพราะมีแร่ธาตุผสมอยู่ในเนื้อของเกลือมากนั่นเอง

ปัจจุบันมีการนำเกลือหิมาลายันมาแปรรูป สำหรับประกอบอาหาร ทำเครื่องสำอาง หรือแม้กระทั่งอาหารเสริมต่างๆ แต่ในที่นี้จะกล่าวเฉพาะที่นำมาใช้สำหรับตกแต่งผนังห้องภายในบ้านพักอาศัย ตกแต่งผนังในสถานบริการสปา, ศูนย์บริการทางการแพทย์ และศูนย์สุขภาพสำหรับการบำบัด อีกทั้งยังสามารถนำมาตกแต่งผนังภายในห้องอบซาวน่า ได้อย่างสวยงาม และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เกลือหิมาลายัน หรือ เกลือสีชมพู มีคุณประโยชน์มากมายมหาศาลอย่างน่าอัศจรรย์ แต่ในที่นี่จะขอกล่าวเฉพาะส่วนที่นำมาใช้สำหรับตกแต่งผนังห้องต่าง ๆ ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น ดังนี้ : -

1. บำบัดโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจและปอด โดยการสูดไอเกลือบริสุทธิ์
2. ช่วยกระตุ้นการทำงานของกระแสไฟฟ้าภายในเซลล์ในร่างกาย ช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้น
3. ใช้เป็นตัวฟอกอากาศหรือตัวดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องได้เป็นอย่างดี
4. ให้ความชุ่มชื่นในอากาศ ทำลายเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย
5. บำบัดอาการโรคภูมิแพ้

จากประโยชน์ดังที่กล่าวมาแล้วนั้น ทางบริษัท เดอะ สปา กรุ๊ป จำกัด จึงได้ริเริ่มนำเกลือหิมาลายัน ชนิดก้อน นำมาตกแต่งผนังภายในห้องอบซาวน่า เช่นเดียวกับต่างประเทศที่ใช้กันอย่างแพร่หลายอยู่แล้ว ทำให้ห้องอบซาวน่าดูสวยงาม โดดเด่น อีกทั้ง มีผลช่วยในการบำบัดโรคต่าง ๆ ตามที่กล่าวมาข้างต้นอีกด้วย

error: Content is protected !!